HOME ฟิล์มกรองแสง เครื่องเสียงรถยนต์ ตัวแทนจำหน่าย ข่าวสารและกิจกรรม ติดต่อเรา สมัครงาน

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

     
     
  รายละเอียดประวัติความเป็นมาฟิล์ม solar gard  
     
     
 
Jean Baptist Colbert history head office saint gobain logo Saint Gobain
 
     
 

ผู้ผลิตฟิล์มกรองแสง Solar Gard อย่าง บริษัท Saint Gobain Solar Gard LLC ซึ่งเป็น บริษัทในเครือ Saint Gobain บริษัทแม่ ก่อตั้งที่ประเทศฝรั่งเศล ในปี ค.ศ. 1665 เป็นบริษัทชั้นนำ ในวงการอุตสาหกรรมของยุโรปและของโลก เป็นกลุ่มอุตสาหกรรมที่แข็งแกร่งใน 100 อันดับแรกของโลก ปี ค.ศ. 2009 เป็นบริษัทที่อยู่ใน อันดับ 102 จาก 500 รายชื่อทั่วโลก ในส่วนของวัสดุก่อสร้าง เป็นอันดับ 1 ของโลก เป็นบริษัท ผู้ผลิต กระจก คุณภาพ อันดับ 1 ของยุโรป เป็นอันดับ 2 ของโลก ปี ค.ศ. 2011 ยอดขาย 42,000,000,000 ล้านยูโร ใข้เงินลงทุน 1,500,000,000 ล้านยูโร กำไรจากการทำธุรกิจ 1,400,000,000 ล้านยูโร เงินสดหมุนเวียน 1,500,000,000 ล้านยูโร

Saint - Gobain ก่อตั้งจาก Jean-Baptiste Colbert รัฐมนตรีการคลัง ประเทศฝรั่งเศล โดยได้เซ็นสัญญาก่อสร้าง ห้องโถงกระจกของพระราชวังแวร์ซายในสมัยพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ในปี ค.ศ. 1665 จนถึงปัจจุบันเป็นเวลาเกือบ 350 ปี โดยปี ค.ศ. 2012 มีมูลค่าทรัพย์สินอยู่ อันดับ 161 จาก 500 บริษัททั่วโลก ในบรรดา 64 บริษัท ที่เป็นผู้ริเริ่มธุรกิจ จากทั่วโลก Saint - Gobain มีพนักงานเกือบ 190,000 คน เป็นผู้นำของโลกในด้านที่อยู่อาศัยของมนุษยชาติ เป็นผู้นำด้านการปกป้องสิ่งแวดล้อม สร้างสรรค์ ในการจัดสรรนวตกรรมใหม่ ที่เป็นวิธีการแก้ปัญหา ปัจจุบัน กลุ่ม บริษัท Saint - Gobain เป็นผู้นำของยุโรปและของโลกใน 4 ธุรกิจ หลัก คือ: สิ่งก่อสร้างนวตกรรมใหม่, กระจก, บรรจุภัณฑ์, ผลิตภัณฑ์ด้านการก่อสร้าง, การจัดจำหน่ายค้าปลีกวัสดุก่อสร้าง ใน 4 ธุรกิจหลัก แบ่งเป็นธุรกิจหลากหลายหมวด ฟิล์มกรองแสง ถือเป็น 1 ในนั้น

กลุ่มบริษัท Saint Gobain ได้ซื้อกิจการ ฟิล์มกรองแสง Solar Gard จาก กลุ่มบริษัท BEKAERT ซึ่งได้ก่อตั้งโรงงานที่เมือง San Diego รัฐ California ประเทศสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1971 และได้เปลี่ยนชื่อ จากบริษัท BEKAERT SPECIALTY FILMS, LLC เป็น Saint Gobain Solar Gard, LLC ซึ่งปัจจุบันเป็นโรงงานที่ผลิตฟิล์มคุณภาพสูง มีฟิล์มรถยนต์, ฟิล์มอาคาร, ฟิล์มนิรภัย ฟิล์มคุณภาพสูงชนิดพิเศษ และเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี ที่ผลิตฟิล์ม ด้วยระบบ " SPUTTERING TECHNOLOGY " ครั้งแรกของโลก

 
     
  ขั้นตอนการผลิตฟิล์มกรองแสง solar gard  
     
     
 
เครื่องผลิตฟิล์ม sputtering
 
     
 

เมื่อ ปี ค.ศ. 1971 ทางโรงงานของบริษัทฯ ได้นำระบบ " SPUTTERING TECHNOLOGY " มาใช้เป็นแห่งแรก ของโลก เป็นเทคโนโลยี ที่เป็นจุดแข็ง ของบริษัทฯ คือการนำโลหะหลากหลายชนิด ที่ถูกคัดเลือกมาอย่างดีมีคุณภาพสูง ทำการแยกโมเลกุลให้แตกตัว เพื่อให้โมเลกุลของโลหะ สามารถเกาะบนแผ่นฟิล์ม อย่างเรียบเนียน เป็นเนื้อเดียวกัน ด้วยการใช้เครื่องจักรที่มีเทคโนโลยีทันสมัย ทำการผสมผสานระหว่างโลหะ และแผ่นฟิล์ม ที่มีคุณภาพสูง ด้วยการทำงาน คิดค้นจากคณะ ผู้เชี่ยวชาญของทางบริษัทฯ ที่พยายามค้นคว้าสิ่งดีๆ ให้กับคนทั้งโลก และด้วยการวิจัยและผลิตแผ่นโพลีเอสเตอร์ชนิดพิเศษ ที่เป็นสูตรเฉพาะของทางบริษัทฯ ผ่านกระบวนการผลิตด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัย ด้วยระบบ SPUTTERING TECHNOLOGY ถึง 2 ชั้น จึงทำให้เนื้อฟิล์มชั้นนำอย่าง Solar Gard มีคุณลักษณะของ ความโดดเด่นในตัวเอง

ผู้นำเทคโนโลยีด้านการผลิต

-เป็นโรงงานแห่งแรกของโลก ที่ผลิตฟิล์มคุณภาพสูง ด้วยระบบ Sputtering Technology เมื่อปี ค.ศ. 1971

- เป็นโรงงานแห่งแรกที่ผลิตฟิล์มหน้ากว้าง 1,540 mm หรือ 60 นิ้ว ด้วยระบบ Sputterring เมื่อ ปี ค.ศ. 1971 ปัจจุบันเป็นฟิล์มขนาดมาตรฐานของโลก

- เป็นโรงงานแห่งแรกของโลก ที่ใช้ TITANIUM ในการผลิตฟิล์มด้วยระบบ Supttering 2 ชั้น เมื่อปี 1984

- เป็น 1 ใน 7 ของผู้ก่อตั้งสมาคมฟิล์มกระจกนานาชาติ หรือ IWFA (INTERNATIONAL WINDOW FILM ASOCIATION)

- เป็น 1 ใน 3 โรงงานของโลกที่ผลิตฟิล์มเคลือบรวมโลหะ ที่สมาคมฟิล์มกระจกนานาชาติให้การยอมรับ ด้วยระบบ SPUTTERING Technology For Titanium Window Film

- เป็นโรงงานแห่งแรกของโลกที่ได้รับรางวัลเทคโนโลยีการผลิต ยอดเยี่ยม 2 ปี ซ้อน จากสมาคมการเคลือบรวมด้วยโลหะ หรือ AIMCAL ปี ค.ศ. 1994 - 1995

 
     
     
footer